Bật Mí 5+ Cách Bỏ Cờ Bạc Online Hiệu Quả Nhất

Facebook
Twitter

Cách bỏ cờ bạc online đang là vấn đề quan tâm của nhiều anh em hiện nay. Đây là thử thách vô cùng lớn đối với những ai đã và đang lún sâu vào loại hình kém lành mạnh này.

Hầu như khi nghiện cờ bạc ai cũng có ý thức về hậu quả nhưng dường như họ không thể chống cự, kiểm soát được cám dỗ của trò may rủi, đỏ đen này.

Hiểu điều đó, bài viết hôm nay SOC88 sẽ mách anh em 5+ cách bỏ cờ bạc online hiệu quả, cùng khám phá nhé!

Tại sao cần cai nghiện cờ bạc trực tuyến?

Cờ bạc chính là hình thức giải trí lâu đời tại VIệt Nam. Thời gian mới xuất hiện, trò này được tổ chức nhằm thư giãn, tạo kết nối giữa nhiều người với hình thức chơi đơn giản.

Nhưng theo sự phát triển của xã hội cùng nhu cầu con người ngày càng tăng trong những năm gần đây, cờ bạc đã biến tướng thành hình thức giải trí kém lành mạnh, thậm chí là trái pháp luật. Hàng loạt đường dây đánh bạc có mặt khắp tình thành với số lượng thành viên tham gia đông đảo.

Phần lớn những ai đã dính vào trò này đều có khả năng nghiện. Đặc biệt với phát triển vượt trội của công nghệ, con bạc có thêm nhiều cơ hội hơn. Chỉ cần chiếc điện thoại kết nối mạng là họ có thể đánh bạc mọi nơi với hình thức đa dạng.

Nhưng trò này tiềm ẩn nhiều hệ lụy gấp mấy 3, gấp 4 thậm chí là 5 so với đánh bạc truyền thống. Cụ thể:

 • Nhiều người chia sẻ, chưa đầy 60 phút họ đá đánh bay mất trăm triệu qua trò cá độ trên mạng. 
 • Thậm chí có người còn nợ nần chồng chất do vay tiền khắp nơi mà không có khả năng trả. 
 • Mối quan hệ tình cảm, bạn bè bị rạn nứt. 
 • Chưa dừng ở đó, gia đình có người nghiện cờ bạc còn dễ đi tới ly tán, đổ vỡ. 
 • Dễ có hành vi tiêu cực như cướp giật, chiếm đoạt tài sản, lừa dối người thân…

Chính vì vậy bạn nên cai nghiện càng sớm càng tốt để tránh gây ra ảnh hưởng tiêu cực với cá nhân, gia đình và xã hội.

5+ cách bỏ cờ bạc online hiệu quả nhất 2023

Vậy có những cách bỏ cờ bạc online nào? Để cai nghiện thành công anh em cần kiên trì, quyết tâm. Thực tế, quá trình cai nghiện rất khó khăn với nhiều thử thách. Đôi nghi bạn phải mất tới nhiều năm mới có thể khắc phục hậu quả và loại bỏ hứng thú với hình thức giải trí tiêu cực này.

Nếu bạn đang rơi vào tình trạng nghiện cờ bạc và muốn thoát khỏi sự mê hoặc này hãy thử áp dụng ngay các cách bỏ cờ bạc online dưới đây:

Thừa nhận bản thân mình nghiện cờ bạc online

Bước đầu tiên trong cách bỏ cờ bạc online đó chính là thừa nhận vấn đề của bản thân. Đây được coi là yếu tố then chốt, quan trọng trong quá trình cai nghiện cờ bạc.

Thừa nhận bản thân mình nghiện cờ bạc online
Thừa nhận bản thân mình nghiện cờ bạc online

Hiệu quả của việc cai nghiện chủ yếu phụ thuộc vào ý thức cũng như sự quyết tâm của người nghiện. Nếu họ không chấp nhận được hành vi sai trái của mình thì khó có thể áp dụng tốt được những cách bỏ cờ bạc online bên dưới.

Vậy nên, bạn cần hiểu được hành vi, thói quen không lành mạnh của mình trước khi áp dụng bất cứ biện pháp khắc phục nào.

Tránh xa những yếu tố kích thích tham gia cờ bạc

Cách bỏ cờ bạc online tiếp theo bạn cần quan tâm đó là tránh xa yếu tố kích thích tham gia cờ bạc. Ví dụ, hạn chế gặp gỡ, nói chuyện với những người chung đam mê cờ bạc. Bởi họ sẽ có xu hướng lôi kéo bạn tiếp tục trò chơi may rủi này.

Cách bỏ cờ bạc online: Tránh xa những yếu tố kích thích như điện thoại
Cách bỏ cờ bạc online: Tránh xa những yếu tố kích thích như điện thoại

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh xa mạng xã hội bằng cách từ bỏ thói quen dùng điện thoại thông minh. Đây là công cụ quan trọng để bạn tham gia cờ bạc qua link, app trên mạng.

Cách tốt nhất là anh em hãy nói lời tạm biệt với dế yêu cho tới khi nào thực sự bỏ được cờ bạc. Để duy trì liên lạc với mọi người, bạn có thể sử dụng điện thoại cục gạch có 3 tính năng nghe, gọi, nhắn tin.

Quản lý chi tiêu hợp lý

Quản lý chi tiêu hợp lý cũng là cách bỏ cờ bạc online bạn cần thực hiện ngay khi có ý định cai nghiện. Không đơn giản là giao dịch bằng tiền tươi, hình thức cờ bạc trực tuyến còn tạo nhiều cơ hội để người tham gia chuyển tiền linh hoạt với vài thao tác ngay trên ứng dụng hoặc qua thẻ nạp game.

Quản lý chi tiêu hợp lý
Quản lý chi tiêu hợp lý

Vậy nên, bạn cần lên kế hoạch kiểm soát tài chính của mình để hạn chế việc dùng tiền quá mức vào cờ bạc gây tình trạng thâm hụt khoản chi tiêu khác.

Anh em có thể chọn cách khóa ứng dụng có khả năng chuyển tiền cùng tài khoản ngân hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nhờ tới sự hỗ trợ từ người thân hoặc người thực sự đáng tin để giúp bản thân lên kế hoạch chi tiêu hợp lý. Bạn hãy ghi chép tiền lương ổn định mỗi tháng và phân chia thành nhiều khoản cần thiết.

Nhờ sự giúp đỡ từ người thân: Cách bỏ cờ bạc online hiệu quả

Gia đình đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bỏ cờ bạc online. Bởi trong thời gian đầu khi dự định cai nghiện họ thường khó kiểm soát tốt kích thích dễ lầm đường lỡ bước thêm lần nữa.

Vậy nên, nếu như cần thiết bạn nên chia sẻ vấn đề của mình với người thân bên cạnh. Bằng cách nói ra điều tồi tệ bản thân đang trải qua cùng dự định cai nghiện sẽ giúp người xung quanh hiểu rõ về bạn, từ đó họ sẽ có cách hỗ trợ, động viên tốt hơn.

Những khuyến khích, cổ vũ hoặc lời khuyên chân thành từ người thân cũng là động lực lớn giúp bạn dễ dàng vượt qua cám dỗ của cờ bạc.

Tham gia hoạt động giải trí lành mạnh khác

Cách bỏ cờ bạc online hiệu quả nhất có thể kể tới là tìm kiếm và tham gia hoạt động giải trí lành mạnh khác. 

Tham gia hoạt động giải trí lành mạnh khác
Tham gia hoạt động giải trí lành mạnh khác

Chẳng hạn bạn hãy bắt đầu thư giãn bằng các biện pháp tích cực như:

 • Đọc sách.
 • Nghe nhạc.
 • Chăm sóc cây cảnh.
 • Chơi với thú cưng.
 • Nấu ăn.
 • Đùa giỡn với con cái…

Hoặc nếu cảm thấy bản thân mình có quá nhiều thời gian trống, anh em hãy thử đăng ký học thêm lĩnh vực mới như học hát, vẽ, hay ngôn ngữ mới…

Khi trở nên bận rộn bạn sẽ không có thời gian để suy nghĩ tới việc tham gia trò cờ bạc online. Dần dần việc cai nghiện diễn ra thuận lợi hơn. Đồng thời khi tích cực tham gia hoạt động giải trí lành mạnh bạn sẽ hình thành được thói quen tốt, mở ra vùng kiến thức mới hỗ trợ tốt cho việc học tập, công việc.

Giải quyết triệt để hậu quả của nghiện cờ bạc

Cách bỏ cờ bạc online hiệu quả tiếp theo đó đối mặt và tìm phương pháp giải quyết hậu quả bản thân mình đã gây ra. Thường người nghiện cờ bạc chỉ nhận ra sai lầm khi họ đối diện hệ lụy nghiêm trọng như xuất hiện khoản nợ khổng lồ…

Lúc này, thay vì tuyệt vọng, khóc lóc bạn hãy tìm biện pháp khắc phục hậu quả đó. Chẳng hạn là khoản nợ về tài chính, anh em có thể cố gắng đi làm để trả nợ. 

Gặp chuyên gia tâm lý

Nếu như đã áp dụng các cách bỏ cờ bạc online kể trên nhưng vẫn chưa cai được bạn nên cân nhắc tới việc tìm tới chuyên gia tâm lý để được hỗ trợ.

Theo nghiên cứu tình trạng nghiện cờ bạc được coi như chứng bệnh tâm thần với bất ổn về tâm lý hình thành nên suy nghĩ, hành vi sai lệch và niềm tin ở con người.

Vì thế việc gặp gỡ, trị liệu với chuyên gia tâm lý sẽ đem tới hiệu quả tích cực giúp bạn khắc phục tốt biểu hiện chưa phù hợp của bản thân.

XEM THÊM:

->> Tin Tức SOC88

Dùng thuốc hỗ trợ

Có không ít trường hợp nghiện cờ bạc xuất hiện triệu chứng về tâm thần như lo âu, trầm cảm, căng thẳng, rối loạn cảm xúc… Với những trường hợp này, anh em sẽ được chỉ định dùng một số loại thuốc phù hợp nhằm kiểm soát, làm tuyên giảm tốt triệu chứng nguy hiểm để cai nghiện thành công hơn.

Tuy nhiên, việc dùng thuốc cũng cần được theo dõi, hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa nhằm bảo đảm an toàn cho người dùng. Đồng thời hạn chế tối đa tình trạng gây tác dụng phụ ngoài mong muốn.

Hy vọng qua chia sẻ trên bạn đã biết được cách bỏ cờ bạc online hiệu quả. Quá trình thoát khỏi cơn nghiện này thực sự rất khó khăn nên bạn cần phải cố gắng, kiên cường và nỗ lực. Đừng bỏ cuộc giữa chừng anh em nhé!

Có Thể Bạn Quan Tâm