Cách Chặn Người Dùng Wifi VNPT Bằng Điện Thoại Thành Công

Facebook
Twitter

Cách chặn người dùng Wifi VNPT bằng điện thoại đơn giản, có thể thực hiện bất cứ khi nào. Nhằm ngăn chặn các đối tượng lạ sử dụng ké khiến tốc độ truy cập chậm.

Vậy những bạn nào chưa biết cách chặn người dùng Wifi VNPT bằng điện thoại hãy theo dõi bài viết sau. Câu trả lời chi tiết được SOC88 chia sẻ bên dưới không khiến quý bạn thất vọng.

Cách chặn người dùng Wifi VNPT bằng điện thoại đơn giản

Tốc độ truy cập Wifi bị ảnh hưởng vì có quá nhiều người lạ sử dụng ké. Trong trường hợp này bạn cần bỏ túi cách chặn người dùng Wifi VNPT bằng điện thoại hiệu quả để thực hiện ngay lập tức. 

Nhìn chung, thao tác vô cùng đơn giản, dễ áp dụng mời bạn tham khảo cách chặn người dùng Wifi VNPT bằng điện thoại dưới đây:

– Bước 1: Trước tiên bạn hãy bật Wifi và vào trình duyệt web bất kỳ, điền địa chỉ 192.168.1.1. Khi đó giao diện đăng nhập Router Wifi hiển thị bạn điền vào khung Username và mật khẩu. Trong đó, password là dãy ký tự in sẵn mặt dưới của Modem phát Wifi VNPT.

– Bước 2: Lúc này bạn click Device Info cột bên tay trái màn hình rồi nhấn ARP hoặc DHCP. Giờ đây hệ thống hiển thị địa chỉ MAC của thiết bị đã và đang truy cập Wifi VNPT. Bạn hãy lưu lại các IP đó để chặn. 

Đăng nhập và nhấn ARP hoặc DHCP
Đăng nhập và nhấn ARP hoặc DHCP

– Bước 3: Bạn click Network Setting bên tay trái và chọn Wireless -> MAC Filter -> ADD. Khi giao diện mới xuất hiện bạn hãy nhập địa chỉ mình muốn chặn vào -> Chọn Apply và địa chỉ sẽ xuất hiện ngay phần MAC Filter. 

– Bước 4: Sau đó bạn chọn Deny -> Apply để hoàn tất Cách chặn người dùng Wifi VNPT bằng điện thoại. Lúc này, thiết bị bị chặn không thể truy cập vào Wifi VNPT của bạn.  

Chọn ADD -> Nhấn Apply/Save
Chọn ADD -> Nhấn Apply/Save

XEM THÊM:

->> Cách Chặn Thiết Bị Kết Nối Wifi VNPT

Người dùng trộm Wifi có ảnh hưởng gì đến mạng gia đình?

Trên thực tế, sử dụng trộm Wifi sẽ khiến đường truyền mạng của bạn bị giảm. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng mạng chập chờn, giật lag, hay mất kết nối. Ngoài ra, khi dùng ké Wifi thường ảnh hưởng tới mạng gia đình bạn như sau:

Dùng tài nguyên mạng

Dễ nhận thấy, khi người trộm Wifi kết nối mạng của bạn hiển nhiên dùng tài nguyên mạng mà không được phép. Điều này kể cả tốc độ mạng, băng thông Internet, dung lượng kết nối. 

Việc dùng không kiểm soát sẽ dẫn tới giảm tốc độ cho người sử dụng chính thức. Qua đó, ảnh hưởng trải nghiệm của bạn và gia đình.

Đánh cắp dữ liệu, thông tin

Đối tượng trộm Wifi có thể dùng kỹ thuật đánh cắp dữ liệu nhằm truy cập, lấy thông tin nhạy cảm hay cá nhân của bạn. Qua đó, họ thực hiện hành vi gián điệp, tấn công mạng, lừa đảo nhằm lợi dụng. 

Người dùng trộm Wifi sẽ đánh cắp dữ liệu, thông tin cá nhân của bạn
Người dùng trộm Wifi sẽ đánh cắp dữ liệu, thông tin cá nhân của bạn

Bên cạnh đó, họ sẽ khai thác mạng của mình để làm các loại tấn công mạng khác. Họ có thể tấn công từ chối dịch vụ (DdoS), tấn công quét cổng, tấn công đánh cắp thông tin…. 

Nhằm làm suy yếu hay tạm ngừng hoạt động mạng. Chính vì thế bạn hết sức cẩn trọng và tìm hiểu mọi thứ kỹ càng để có quyết định đúng đắn. đồng thời luôn chuẩn bị sẵn các Cách chặn người dùng Wifi VNPT bằng điện thoại để sử dụng khi cần thiết

Xâm nhập thiết bị trong mạng

Người dùng trộm Wifi có thể truy cập trái phép nhằm xâm nhập vào thiết bị khác trong mạng của mình. Từ đó, họ cài đặt phần mềm lây nhiễm virus, độc hại hay điều khiển từ xa. Bằng cách này đối tượng thực hiện hành động không mong muốn. 

Ngoài ra, đối tượng này cố tình gây hại hệ thống mạng bằng cách thay đổi cấu hình, xóa dữ liệu, phá hoại thành phần quan trọng của mạng…. Bằng cách này dẫn tới việc gây tổn hại lớn tới hoạt động mạng, mất mát dữ liệu, gián đoạn dịch vụ.

Vậy nên, nắm rõ cách chặn người dùng Wifi VNPT bằng điện thoại rất quan trọng. Nhằm bảo vệ bạn khỏi tác động tiêu cực, bảo đảm an toàn thông tin cá nhân, tài nguyên mạng.

Cách bảo vệ mạng khỏi người dùng trộm Wifi

Mặc dù không có biện pháp nào bất khả xâm phạm nhưng bạn cần biết cách bảo vệ để tăng tỷ lệ an toàn. Một số cách hiệu quả được chia sẻ dưới đây mời bạn tham khảo:

Cách chặn người dùng wifi VNPT bằng điện thoại - Bạn hãy thay đổi mật khẩu Wifi thường xuyên để tăng tính bảo mật
Cách chặn người dùng wifi VNPT bằng điện thoại – Bạn hãy thay đổi mật khẩu Wifi thường xuyên để tăng tính bảo mật

– Bạn hãy bảo đảm thay đổi mật khẩu Wifi thường xuyên và chọn password mạnh, khó đoán. Trong đó, mật khẩu dài, kết hợp giữa chữ thường, chữ hoa, số, ký tự đặc biệt. 

– Chọn chế độ mã hóa WPA 3 hoặc WPA2 để bảo vệ mạng. 

– Tắt tính năng phát sóng tên mạng nhằm ngăn đối tượng khác nhìn thấy trong danh sách. Đối tượng đó cần biết tên chính xác, điền thủ công để kết nối. 

– Bật chế độ bộ lọc địa chỉ MAC ở bộ định tuyến. Nhằm chỉ cho phép thiết bị có địa chỉ MAC xác định trước kết nối mạng. Từ đó, ngăn chặn đối tượng không ủy quyền khỏi việc kết nối. 

– Bảo đảm mình luôn cập nhật firmware, phần mềm thiết bị định tuyến và kết nối khác. Thông thường bản cập nhật gồm các bản cải thiện bảo mật, vá lỗi. 

 – Dùng công cụ bảo mật như phần mềm chống đột nhập, tường lửa. Nhằm phát hiện, ngăn chặn hành vi trái phép từ đối tượng sử dụng trộm Wifi (Cách chặn người dùng Wifi VNPT bằng điện thoại phổ biến hiện nay)

Một số câu hỏi về sử dụng Wifi VNPT

Khi tìm hiểu cách chặn người dùng Wifi VNPT bằng điện thoại bạn thường gặp phải nhiều vấn đề khác nhau. Trong đó một số câu hỏi phổ biến như sau:

Đối tượng khác có thể xâm nhập mạng nếu tôi không đổi mật khẩu định kỳ?

Nếu bạn không đổi mật khẩu định kỳ người khác sẽ xâm nhập vào mạng của mình. Việc thay đổi là biện pháp quan trọng giúp tăng tính bảo mật và là 1 cách chặn người dùng Wifi VNPT bằng điện thoại

– Hầu hết thiết bị định tuyến Wifi đi kèm mật khẩu mặc định thiết lập sẵn. Các pass word này thường công khai, phổ biến rộng rãi. Vì thế, nếu bạn không thay đổi người khác sẽ dễ dàng đoán được và truy cập vào.

– Hiện nay có một số phần mềm, công cụ cho phép bạn thử mật khẩu tự động trên mạng Wifi. Nếu password không đủ mạnh các ứng dụng này sẽ tìm ra chính xác, đối tượng khác có thể truy cập.

– Nếu bạn chia sẻ pass word với nhiều thiết bị, đối tượng trong quá khứ khả năng họ vẫn lưu giữ để tiếp tục truy cập. Thay đổi mật khẩu định kỳ sẽ ngăn chặn bạn khỏi việc vào trái phép.

Nên thay đổi mật khẩu Wifi sau bao lâu một lần?

Không có quy tắc cụ thể về thời gian thay đổi mật khẩu mà tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như:

– Nếu có nhiều người kết nối và thiết bị khác nhau bạn nên thay đổi thường xuyên. Bằng cách này bảo đảm chỉ những người ủy quyền mới có thể truy cập. 

– Nếu mật khẩu không đủ mạnh, dễ đoán bạn hãy thay đổi ngay lập tức. Chọn password dài, kết hợp cùng chữ, số, ký tự đặc biệt. 

– Trường hợp có sự thay đổi trong danh sách người dùng kết nối vào mạng bạn đổi mật khẩu nhằm loại bỏ quyền truy cập không ủy quyền.

Nên làm gì để tạo mật khẩu Wifi mạnh?

Tạo mật khẩu Wifi mạnh là yếu tố quan trọng bảo vệ mạng khỏi người dùng không ủy quyền. Một số gợi ý đăng ký pass word khỏe như sau:

– Nên có độ dài vừa đủ để việc đoán mật khẩu khó khăn tối thiểu 8 ký tự.

– Kết hợp cùng chữ thường, hoa và số, ký tự đặc biệt như @, $, &, #…

– Không nên dùng thông tin cá nhân như số điện thoại, tên, ngày sinh làm mật khẩu. 

– Không dùng từ điển hay cụm từ thông dụng khi tạo mật khẩu. 

– Bảo đảm mật khẩu Wifi là duy nhất, không dùng cho những tài khoản khác. 

– Thay đổi mật khẩu Wifi định kỳ để bảo đảm an toàn, tăng tính bảo mật, tránh đối tượng khác sử dụng.

XEM THÊM:

->> Tin Tức SOC88

Chắc hẳn những chia sẻ trên giúp bạn biết cách chặn người dùng Wifi VNPT bằng điện thoại. Nếu còn thắc mắc hãy để lại bình luận nhacaisoc88.com sẽ giải đáp chi tiết nhé bạn.

Có Thể Bạn Quan Tâm