Cách Chặn Người Dùng Wifi VNPT Siêu Nhanh Và An Toàn 2023

Facebook
Twitter

Cách chặn người dùng Wifi VNPT được nhiều người quan tâm đến. Khi kiểm tra kết nối đường truyền của bạn phát hiện có ai đó sử dụng việc ngăn chặn là cần thiết.

Quá nhiều thiết bị truy cập cùng lúc đồng nghĩa với việc đường truyền trạng giảm sút. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mạng wifi VNPT chập chờn, chậm,… Nếu bạn đang gặp tình huống này hãy cùng SOC88 tìm hiểu cách chặn người dùng wifi VNPT ngay. 

Vì sao cần kiểm tra ai dùng wifi VNPT nhà bạn?

Việc sử dụng lén lút hoặc xâm nhập mạng wifi không được sự cho phép của chủ sở hữu được xem là hành xâm phạm quyền sở hữu. Thậm chí còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Khi người khác sử dụng wifi chùa của bạn khiến tốc độ truy cập Internet bị ảnh hưởng. Hơn nữa, hóa đơn tiền bạn cũng bị tăng vọt nếu không sử dụng dịch vụ trọn gói. 

Thậm chí nguy hiểm hơn khi người câu trộm có ý đồ xấu khiến họ ăn cắp thông tin từ bạn, gia đình. Đặc biệt là truy cập vào camera an ninh nếu có.

Cho nên bạn hãy kiểm tra xem đang dùng wifi VNPT hoặc bất kỳ mạng nào để có cách ngăn Cách chặn người dùng Wifi VNPT. Từ đó giúp tránh ảnh hưởng đến bảo mật, thông tin cá nhân và gia đình của mình.

Cách chặn người dùng wifi VNPT 

Wifi VNPT có nhiều thiết bị sử dụng dễ nhận biết do biểu thị trực tiếp tốc độ truy cập. Khi đông đảo người dùng tốc độ truy cập sẽ yếu, việc kết nối không bảo đảm.

Cách chặn người dùng wifi VNPT siêu nhanh và an toàn chỉ với một vài thao tác đơn giản
Cách chặn người dùng wifi VNPT siêu nhanh và an toàn chỉ với một vài thao tác đơn giản

Vì vậy để biết cách chặn người dùng wifi VNPT như thế nào bạn hãy làm theo hướng dẫn bên dưới đây:

  • Bước 1: Truy cập 192.168.1.1 và tiến hành đăng nhập tài khoản của mình gồm có Username là admin và mật khẩu. Tên mặc định thường được in tại mặt dưới modem hoặc liên hệ đén tổng đài wifi để nhận hỗ trợ, cấp lại.
  • Bước 2: Nhấn chọn Device Info ở cột bên tay trái màn hình -> Nhấn tiếp mục DHCP hoặc ARP.
  • Bước 3: Lúc này toàn bộ thông tin MAC của các thiết bị thường truy cập vào wifi VNPT hiển thị.
  • Bước 4: Bạn thực hiện chặn các thiết bị của người lạ bằng cách: Nhấn Network Setting -> Wireless -> MAC Filter -> Nhấn ADD.
  • Bước 5: Nhấn lại vào địa chỉ MAC của thiết bị muốn chặn -> Click Aspply địa chỉ sẽ xuất hiện trên MAC Filter.
  • Bước 6: Ấn chế độ Deny(từ chối) -> Click Apply(hoàn tất). Bằng cách này thiết bị đã bị chặn không thể truy cập lại được wifi VNPT của bạn. 

Cách kiểm tra ai đang dùng wifi VNPT của bạn 

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là sự lan rộng mạnh mẽ của wifi cũng như tầm quan trọng trong đời sống. Thế nhưng không phải sự phổ biến của mạng Internet ai cũng có thể dùng chùa.

Để hạn chế tình trạng câu trộm mạng bạn cần kiểm tra ai đang sử dụng mạng để có cách chặn người dùng wifi VNPT. Cụ thể là đèn tín hiệu trên router, giao diện web của router, kiểm tra bằng Wifi Wireless Network Watcher,…

XEM THÊM:

->> Cách Chặn Người Dùng Wifi VNPT Bằng Điện Thoại

Qua đèn tín hiệu trên router 

Đây là 1 cách chặn người dùng Wifi VNPT khá hữu ích. Các router phát wifi sẽ có tín hiệu để thông báo khi có thiết bị sử dụng mạng không dây. Bạn hãy tắt thử hoặc ngắt kết nối của những thiết bị sử dụng wifi rồi quan sát đèn tín hiệu trên router.

Cách kiểm tra ai đang dùng wifi VNPT - Qua đèn tín hiệu trên router
Cách kiểm tra ai đang dùng wifi VNPT – Qua đèn tín hiệu trên router

Nếu đèn nhấp nháy chứng tỏ đang có người khác sử dụng trộm wifi. Thế nhưng cách này lại khá rắc rối nếu quá nhiều thiết bị kết nối mạng wifi trong nhà. Đồng thời cũng giúp bạn biết được người khác truy cập nhưng không có thông tin chi tiết về thiết bị kết nối trộm.

Giao diện web của router 

Bạn chỉ cần vào trình duyệt web router sau đó nhập IP vào thanh địa chỉ trên trình duyệt. Sau khi đăng nhập xong tìm đến mục danh sách các thiết bị đang kết nối.

Tại đây bạn sẽ thấy được địa chỉ IP, địa chỉ MAC và tên thiết bị đang kết nối với wifi của bạn. Sau đó so sánh danh sách này với thiết bị kết nối trong nhà xem có ai câu trộm không.

Cách kiểm tra này siêu dễ dàng và đơn giản bạn đã nhanh chóng biết được thiết bị đang kết nối mạng wifi VNPT của mình → đưa ra cách chặn người dùng Wifi VNPT hữu ích nhất đối với trường hợp này. 

Kiểm tra bằng Wifi Wireless Network Watcher

Phần mềm hỗ trợ người dùng phát hiện ra ai đang kết nối wifi nhà mình. Ưu điểm của ứng dụng này là không yêu cầu thiết lập dãy địa chỉ IP và quét kết nối mạng tự động cho thiết bị đang kết nối.

Kiểm tra bằng Wifi Wireless Network Watcher để biết ai đang kết nối wifi nhà mình
Kiểm tra bằng Wifi Wireless Network Watcher để biết ai đang kết nối wifi nhà mình

Bạn cũng có thể dùng tùy chọn Advanced Option của phần mềm bằng cách ấn F9 để quét mạng khác hoặc địa chỉ IP. 

Quá trình này diễn ra khá nhanh chóng, bạn sẽ nhận được danh sách. Gồm địa chỉ IP, tên thiết bị, địa chỉ MAC, nhà sản xuất Card mạng, trạng thái hoạt động và điểm phát hiện,… Cách này đơn giản và dễ dàng chỉ với một vài thao bạn biết thiết bị nào truy cập vào wifi.

Kiểm tra qua SoftPerfect Wifi Guard

Wifi Guard – tiện ích được dựa trên phiên bản SoftPerfect Network Scanner. Wifi Guard giúp phát hiện các thiết bị kết nối không rõ nguồn gốc, trái phép từ đó đưa ra cách chặn người dùng wifi VNPT hợp lý.

Quá trình kiểm tra này sẽ được diễn ra 2 lần. Lần thứ nhất công cụ sẽ quét hệ thống mạng của bạn để tìm ra thiết bị có kết nối. Lần 2 công cụ thêm lần nữa hiển thị cửa sổ popup thông báo nếu phát hiện có kết nối mạng không rõ nguồn gốc.

Những kết nối được đánh dấu tích đỏ là kết nối phép, kích chuột vào tích đỏ. Tiếp đến nhấn tùy chọn I know this computer or device, công cụ bỏ qua thiết bị đã chọn và không quét lại nữa. Cách kiểm tra này khá đơn giản ai cũng có thể thực hiện được.

Phần mềm quản lý Advanced IP Scanner

Advanced IP Scanner là công cụ quản trị hệ thống mạng có nhiệm vụ quét kết nối mạng. Công cụ hỗ trợ tùy chọn từ xa để tắt và mở LAN, kết nối thông qua HTTP/ETP và điều khiển từ xa với Remote Desktop và Radmin. 

Advanced IP Scanner là công cụ quản trị hệ thống mạng có nhiệm vụ quét kết nối mạng
Advanced IP Scanner là công cụ quản trị hệ thống mạng có nhiệm vụ quét kết nối mạng

Ứng dụng quét dãy địa chỉ IP trong phạm vi lựa chọn, hiển thị kết quả với thông tin bạn đã yêu cầu trong mục Fetchers. Bạn nhập địa chỉ này bằng tay hoặc nút IP -> Nhấn Card mạng của mình -> Click Dropdown để chọn phạm vi.

Kiểm tra bằng Who Is On My Wifi

Nhiệm vụ của Who Is On My Wifi là xác định thiết bị đã và đang kết nối với wifi của bạn. Đồng thời ảnh báo nếu thiết bị sử dụng trái phép. 

Thế nhưng tính năng hữu ích của công cụ này là chặn kết nối không rõ nguồn gốc hoặc giả mạo. Để sử dụng tính năng này bạn cần phải bỏ ra mức phí 9.95$.

Những phiên bản miễn phí chỉ cho phép người dùng tìm và quét thiết bị kết nối với mạng của bạn. Ấn Set -> Nhập dãy địa chỉ bạn muốn quét rồi thực hiện quét với thiết bị kết nối Internet.

Khi tìm ra những thiết bị kết nối với mạng VNPT mà không phải thiết bị của bạn, bạn chỉ cần thay đổi mật khẩu – 1 cách chặn người dùng Wifi VNPT nhanh và đơn giản.

XEM THÊM:

->> Tin Tức SOC88

Kết luận

Người dùng cảm thấy khó chịu khi wifi VNPT của mình ngày một giảm tốc độ khi Internet có quá nhiều thiết bị truy cập. Chính vì vậy cách hiệu quả hơn hết là bạn hãy dùng cách chặn wifi để bảo mật an toàn, phục hồi tốc độ mạng.

Quá trình thực hiện siêu đơn giản bạn đã nhanh chóng biết được những ai đang sử dụng mạng của nhà mình. Đồng thời ngăn chặn một cách hiệu quả để họ không thể đánh cắp mạng.

Chắc hẳn với những chia sẻ trên đây giúp bạn có thêm thông tin hữu ích cho mình. Cách chặn người dùng wifi VNPT siêu nhanh và an toàn này dễ dàng thực hiện. Đừng quên truy cập vào hệ thống ngay hôm nay để cập nhật thêm nhiều bài viết mới khác.

Có Thể Bạn Quan Tâm