Cách Chặn Thiết Bị Kết Nối Wifi VNPT Đơn Giản, Nhanh Chóng

Facebook
Twitter

Cách chặn thiết bị kết nối wifi VNPT hiện là thông tin được nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay. Khi có quá nhiều thiết bị cùng truy cập vào wifi cũng đồng nghĩa đường truyền mạng bị giảm sút.

Đây chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng mạng VNPT chập chờn. Nếu bạn cũng đang gặp tình huống này thì cùng SOC88 tìm hiểu cách chặn thiết bị kết nối wifi VNPT này ngay nhé!

Dấu hiệu nhận biết wifi VNPT bị nhiều thiết bị kết nối

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết wifi VNPT nhà bạn đang bị nhiều thiết bị kết nối: 

 • Tốc độ kết nối giảm: Khi có nhiều người cùng dùng wifi thì tốc độ sẽ yếu hơn rất nhiều. Hơn nữa, việc kết nối của bạn cũng không được đảm bảo.
 • Gián đoạn trong kết nối: Nếu gặp phải tình trạng đột ngột mất kết nối hay gián đoạn khi sử dụng mạng, tức wifi đang có nhiều thiết bị kết nối.
 • Sự xuất hiện của các địa chỉ IP: Anh em kiểm tra danh sách địa chỉ IP kết nối wifi VNPT. Nếu thấy có nhiều IP khác nhau thì chứng tỏ có nhiều thiết bị đang dùng mạng của bạn.
 • Công suất tín hiệu yếu: Khi có nhiều thiết bị kết nối cùng lúc, công suất tín hiệu của wifi có thể sẽ bị giảm. Vậy nên nếu thấy tín hiệu wifi yếu hơn trước đây, có thể là do có nhiều người đang dùng wifi của bạn gần đó.

Ngoài ra trường hợp thời gian Ping(tức thời gian phản hồi) cao cũng cho thấy wifi VNPT bị nhiều thiết bị kết nối. Nếu mạng wifi nhà bạn gặp trường hợp như trên, bạn có thể cân nhắc sử dụng các cách chặn thiết bị kết nối wifi vnpt

Cách chặn thiết bị kết nối wifi VNPT đơn giản chỉ 3 phút

Để giảm tình trạng quá tải, gián đoạn trong kết nối bạn nên áp dụng ngay những cách chặn thiết bị kết nối wifi VNPT dưới đây:

Cách chặn thiết bị kết nối wifi VNPT trực tiếp trên hệ thống

Cách chặn thiết bị kết nối wifi VNPT đầu tiên đó là thao tác ngay trên hệ thống. Các bước thực hiện khá dễ như sau:

Bước 1: Truy cập cấu hình modem VNPT

Trước hết bạn mở điện thoại của mình lên và kết nối wifi VNPT. Sau đó tiến hành truy cập vào cấu hình modem của VNPT.

Truy cập cấu hình modem VNPT
Truy cập cấu hình modem VNPT

ở đây, anh em hãy mở trình duyệt web bất kỳ trên điện thoại và nhập vào ô tìm kiếm thông số IP như sau: 192.168.1.1 -> điền tên username là admin -> nhập mật khẩu ở mặt sau của thiết bị -> đăng nhập vào modem VNPT.

Bước 2: Tiến hành kiểm tra những thiết bị đang trong wifi VNPT nhà bạn

Người dùng muốn kiểm tra xem wifi của mình có thiết bị lạ truy cập hay không hãy vào mục Device Info ở cột bên tay trái màn hình -> nhấn vào mục DHCP hoặc ARP. Lúc này bạn sẽ thấy MAC của những thiết bị đã và đang truy cập wifi VNPT nhà mình.

Cách chặn thiết bị kết nối wifi VNPT trực tiếp trên hệ thống
Cách chặn thiết bị kết nối wifi VNPT trực tiếp trên hệ thống

Giờ đây bạn hãy kiểm tra thiết bị kết nối với wifi trong nhà bằng cách đơn giản là tắt kết nối rồi loại trừ dần để tìm ra thiết bị lạ của những người xung quanh. Khi đã biết được cần phải chặn địa chỉ MAC của thiết bị nào bạn hãy chuyển sang bước thứ 3.

Bước 3: Bắt đầu chặn thiết bị lạ truy cập wifi VNPT

Lúc này bạn hãy truy cập mục Network Setting -> chọn Wireless -> chọn MAC Filter. Trong mục MAC Filter anh em hãy nhấn nút Add.

Chọn MAC Filter -> Add
Chọn MAC Filter -> Add

Khi giao diện Add hiện ra bạn nhập vào ô MAC địa chỉ MAC mình muốn chặn -> sau đó bấm Apply thì địa chỉ này sẽ xuất hiện ở phần MAC Filter.

Nhập vào ô MAC địa chỉ MAC mình muốn chặn -> bấm Apply
Nhập vào ô MAC địa chỉ MAC mình muốn chặn -> bấm Apply

Bây giờ bạn chọn chế độ “Deny” nghĩa từ chối. Từ bây giờ thiết bị này không truy cập được vào wifi VNPT nữa -> chọn Apply để hoàn tất.

XEM THÊM:

->> Cách Chặn Người Dùng Wifi VNPT

Đổi mật khẩu wifi để chặn

Ngoài cách chặn thiết bị kết nối wifi VNPT trên chúng ta còn có thể đổi mật khẩu wifi để chặn. Khi có quá nhiều thiết bị lạ và bạn đang muốn reset lại hết, cách nhanh nhất đó là cài lại mật khẩu wifi VNPT mới.

Sau khi đặt mật khẩu thành công, những thiết bị cũ, lạ không có Password sẽ không truy cập được nữa. Cách chặn thiết bị kết nối wifi VNPT này đang được rất nhiều người chọn lựa. Để thiết lập lại mật khẩu, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Đổi mật khẩu wifi: Cách chặn thiết bị kết nối wifi VNPT hiệu quả
Đổi mật khẩu wifi: Cách chặn thiết bị kết nối wifi VNPT hiệu quả
 • Bước 1: Đầu tiên bạn cũng cần truy cập vào modem VNPT. Anh em hãy truy cập trình duyệt web bất kỳ trên điện thoại -> điền 192.168.1.1 -> điền tên username là admin -> nhập mật khẩu ở mặt sau của thiết bị -> đăng nhập vào modem VNPT.
 • Bước 2: Trên giao diện trang quản lý, bạn hãy nhấn chọn Network Settings -> Wireless -> Security. 
 • Bước 3: Nhập Password mới ở mục WPA/WAPI passphrase. Lưu ý Pass cần phải trên 8 ký tự và nên chứa cả ký tự đặc biệt để có thể tăng tính bảo mật.
 • Bước 4: Kiểm tra mật khẩu wifi một lần nữa -> Sau đó nhấn Apply/Save để lưu.

Khi đổi mật khẩu thành công, những thiết bị cũ đã kết nối trước đó sẽ tự động bị ngắt. Lúc này bạn cần kết nối lại trên tất cả những thiết bị của mình để bảo đảm quá trình truy cập mạng Internet.

Mẹo kiểm tra thiết bị kết nối wifi VNPT

Có rất nhiều cách để check xem ai đang dùng trộm wifi VNPT của nhà mình. Dưới đây là một số mẹo kiểm tra thiết bị kết nối wifi VNPT cực hay bạn nên tham khảo:

Ngắt wifi thiết bị đang truy cập của bạn

Đầu tiên bạn hãy ngắt kết nối wifi của những thiết bị mình đang sử dụng trong nhà. Sau đó quan sát đèn báo tín hiệu ở trên modem – bộ định tuyến wifi.

Nếu như đèn kết nối vẫn nhấp nháy thì chứng tỏ đang có người sử dụng trộm mạng wifi VNPT nhà bạn. Nhưng nếu người đó không dùng mạng thì rất khó có thể kiểm tra bằng cách này.

Truy cập IP của mình

Cách thứ 2 bạn có thể áp dụng đó là truy cập địa chỉ IP của mình. Lúc này anh em hãy thực hiện theo bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Mở điện thoại kết nối mạng và truy cập địa chỉ 192.168.1.1.
 • Bước 2: Nhập vào đó User và Password. Tên đăng nhập và mật khẩu được in đằng sau modem.
 • Bước 3: Nhấn Login -> click chọn Device Info -> DHCP. Tại đây sẽ hiển thị đầy đủ, chi tiết những thiết bị đang sử dụng wifi VNPT của bạn.

Truy cập vào My VNPT xem thiết bị nào đang dùng trộm wifi

Ngay trên ứng dụng My VNPT cũng hỗ trợ việc tra cứu các thiết bị dùng trộm wifi. Bạn có thể thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải My VNPT về máy. Sau đó tiến hành truy cập ứng dụng My VNPT -> đăng nhập bằng số điện thoại bạn đã đăng ký hợp đồng.
 • Bước 2: Nhấn chọn menu -> Quản lý tài khoản -> chọn dịch vụ muốn thêm -> điền mã thanh toán dịch vụ.
 • Bước 3: Khi đã có tài khoản vào mục Internet/MyTV anh em hãy nhấn internet. Ngay lập tức sẽ hiển thị các thiết bị truy cập wifi VNPT.

Dùng app hỗ trợ thứ 3

Ngoài ra, anh em cũng có thể dùng app hỗ trợ để kiểm tra xem thiết bị nào đang kết nối wifi VNPT nhà mình. App hiệu quả nhất phải kể tới FING với những bước đơn giản sau:

Fing – app hỗ trợ kiểm tra thiết bị kết nối wifi VNPT hiệu quả
Fing – app hỗ trợ kiểm tra thiết bị kết nối wifi VNPT hiệu quả
 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần tiến hành ứng dụng Fing – Network Tools về máy.
 • Bước 2: Sau khi đã tải thành công ứng dụng bạn hãy truy cập vào Fing.
 • Bước 3: Chọn công cụ mạng -> quét tìm thiết bị, hệ thống sẽ kiểm tra ai đang sử dụng mạng wifi VNPT nhà bạn.

XEM THÊM:

->> Tin Tức SOC88

Hy vọng qua những chia sẻ vừa rồi bạn đã biết được các cách chặn thiết bị kết nối wifi VNPT. Nếu cần hỗ trợ thêm về kỹ thuật, anh em có thể gọi tổng đài CSKH của VNPT ngay hôm nay. Đừng quên truy cập nhacaisoc88.com để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác bạn nhé!

Có Thể Bạn Quan Tâm