Công là gì LGBT – Bật mí cụ thể về một chàng trai công

Facebook
Twitter

Công là gì LGBT thực sự là một trong những câu hỏi được đặt ra khá nhiều ở thời điểm mà cộng đồng LGBT nhận được sự quan tâm của mọi người. Vậy một chàng trai công sẽ sở hữu tính cách như thế nào, sự khác biệt giữa công và thụ ra sao? Hãy tìm hiểu vấn đề này cùng nha cai SOC88.

Công là gì LGBT?

Công là gì LGBT? Nếu bạn đã có cơ hội tìm hiểu sâu về cộng đồng LGBT thì sẽ biết được rằng công sẽ người cho. Trong một mối quan hệ BL, họ luôn là người chủ động và thường đóng vai trò là nam, ngược với thụ là nữ.

Một người con trai thẳng và công sẽ có những đặc điểm tương tự với nhau. Nhưng chỉ khác một điều là họ sẽ thích người cùng giới với mình, để lại bao nhiêu tiếc nuối cho các cô gái.

Công là gì LGBT và những chia sẻ cụ thể nhất
Công là gì LGBT và những chia sẻ cụ thể nhất

Trường hợp bạn muốn nhận diện một chàng công thì có thể dựa vào những đặc điểm không quá khó sau đây:

  • Họ sở hữu một vẻ ngoài cực kỳ nam tính, thu hút mọi ánh nhìn của những bạn cùng giới lẫn khác giới.
  • Đối với những việc diễn ra xung quanh, kể cả cuộc sống và công việc, họ luôn mong muốn một sự rõ ràng, nhất quán và giải quyết vấn đề càng nhanh càng tốt.
  • Điểm nổi bật là những chàng công rất thích chăm sóc bản thân của họ cũng như nấu ăn cho người thân, gia đình thưởng thức.
  • Cực kì ga lăng với những người xung quanh và được lòng cả những bạn nam lẫn nữ.
  • Không dừng lại ở đó, anh chàng công còn hội tụ tất tần tật các yếu tố của một soái ca trong truyền thuyết. Điển hình như không hay cáu giận với những người xung quanh, nhẹ nhàng từ tốn, không tính toán so đo với phụ nữ bên cạnh. Đặc biệt là có những hành động, đối xử tốt, thân thiện với người già và trẻ em.

Nhân vật công thường được xây dựng thế nào trong phim truyện?

Với những bạn yêu thích truyện tranh hoặc phim ảnh đam mỹ thì sẽ rất đỗi quen thuộc với các nhân vật công. Vậy họ sẽ được tác giả hoặc những nhà sản xuất xây dựng một hình tượng như thế nào?

Nhân vật công trong truyện tranh thường được xây dựng ra sao?
Nhân vật công trong truyện tranh thường được xây dựng ra sao?
  • Bạn thường thấy nhân vật công sẽ có một vẻ ngoài lạnh lùng, nam tính, bá đạo. Rất khó để nhìn thấy họ thuộc cộng đồng LGBT, thoạt nhìn bạn sẽ nghĩ họ là trai thẳng, nhưng thực chất chính là anh chàng công đấy.
  • Anh chàng công thường rất tài năng, tài giỏi và giải quyết mọi vấn đề xảy ra xung quanh. Họ dám đương đầu với mọi khó khăn, thách thức phát sinh và không dễ dàng bị nhấn chìm xuống.
  • Không những tài giỏi, các anh chàng này thường có trái tim ấm áp. Dù lạnh lùng, nhạt nhẽo với người khác nhưng đối với người yêu thì đối xử rất chân thành, tốt đẹp và vô cùng nuông chiều. Ở các bộ phim thì nhân vật này thường được xây dựng với nhiều tài lẻ đặc biệt, điển hình như nấu ăn, giỏi nghệ thuật.
  • Ngoài ra, ở các bộ truyện đam mỹ thì nhân vật công thường nhận được sự yêu thích và hâm mộ của nhiều người xung quanh. Cả nam và nữ đều theo đuổi họ một cách mãnh liệt, nhưng cái kết sẽ như bạn dự đoán đấy.

Bật mí sự khác biệt giữa công và thụ chi tiết nhất

Ngoài việc tìm hiểu công là gì LGBT thì các bạn cũng nên hiểu một phần nào đó về thuật ngữ “thụ”. Một người bạn đồng hành với công và không thể nào thiếu được, vậy họ sẽ có điểm khác biệt gì?

Sự khác biệt lớn nhất giữa công và thụ trong cộng đồng LGBT
Sự khác biệt lớn nhất giữa công và thụ trong cộng đồng LGBT

Được biết, giữa công và thụ không chỉ có sự khác biệt nhau về vai trò mà còn là những cảm xúc trong mối quan hệ diễn ra hàng ngày. Thông thường, công và thụ trong đồng tính nam sẽ dựa trên những hiểu biết và sự thỏa thuận với nhau. Như vậy sẽ tạo nên một sự hài hòa và cân bằng ở trong mối quan hệ.

Tuy nhiên, các bạn cũng nên hiểu rằng mỗi mối quan hệ sẽ có một sự độc đáo và riêng biệt của chúng. Một người đóng vai trò là công hay thụ sẽ có sự thay đổi theo thời gian và tùy theo sự tiến triển của mối quan hệ.

Kết luận

Những kiến thức liên quan đến cộng đồng LGBT luôn phát triển và trở nên sâu rộng hơn từng ngày. Trong đó công là gì LGBT cũng vô cùng đặc biệt và chúng đã được giới thiệu một cách chi tiết nhất ở bài viết trên. Nếu bạn là một người tò mò về những khái niệm liên quan đến cộng đồng thì đừng bỏ lỡ những bài viết sau.

Có Thể Bạn Quan Tâm