CR1 là diện gì – Điều kiện để được bảo lãnh như thế nào?

Facebook
Twitter

CR1 là diện gì? Nếu bạn đang có nhu cầu bảo lãnh chồng hoặc vợ mình sang Mỹ để sinh sống cùng thì đừng vội bỏ qua những chia sẻ bên dưới của nhà cái SOC88. Đảm bảo chúng sẽ vô cùng hữu ích và giúp bạn rất nhiều trong quy trình khá khó khăn này.

CR1 là diện gì?

CR1 là diện gì? “CR” trong CR1 có nghĩa là thuật ngữ dùng để chỉ việc di trú, trong tiếng Anh cư trú có điều kiện chính là từ là “conditional resident”. Do vậy, CR chính là viết tắt của từ trên và thông thường chúng sẽ được áp dụng đối với những cặp đôi đã cưới nhau dưới 2 năm. Đối với diện này, chồng hoặc vợ sẽ là người bảo lãnh vợ hoặc chồng sang Mỹ sống với mình.

CR1 là diện gì và quy trình bảo lãnh diễn ra như thế nào?
CR1 là diện gì và quy trình bảo lãnh diễn ra như thế nào?

Trên thực tế, người được bảo lãnh có Visa CR1 theo luật sẽ được cấp Thẻ xanh có điều kiện. Thông thường, thời hạn sẽ dao động trong khoảng 2 năm, nhưng họ phải gỡ bỏ điều kiện để nhận về Thẻ xanh 10 năm.

Quy trình diễn ra đối với việc bảo lãnh diện CR1 được rút ngắn như sau:

 • Kiểm tra xem đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện hay chưa.
 • Nộp đúng hồ sơ bảo lãnh theo quy định đã đặt ra.
 • Phỏng vấn tại Lãnh sự quán theo quy định.
 • Visa
 • Được nhập cảnh vào Mỹ theo thời gian được quy định sẵn.
 • Cuối cùng, sau một thời gian có thể tiến hành nộp hồ sơ để thay đổi tình trạng Thẻ xanh.

Một vài điều kiện để bảo lãnh diện CR1

Bên cạnh việc tìm hiểu CR1 là diện gì thì bạn cũng nên bỏ túi cho mình những điều kiện để bảo lãnh dưới diện này, cụ thể như sau:

Điều kiện để bảo lãnh diện CR1 là gì?
Điều kiện để bảo lãnh diện CR1 là gì?

Người đứng đơn ra bảo lãnh diện CR1

Họ phải đáp ứng đủ những điều kiện đặc biệt sau đây:

 • Người đứng ra bảo lãnh phải có quốc tịch Mỹ từ trước.
 • Không được phép thuộc các trường hợp bị cấm bảo lãnh vợ chồng sang chung sống cùng nhau.

Người được bảo lãnh đối với diện CR1

Để có thể nhận được sự bảo lãnh từ chồng của mình thì các bạn cần phải đáp ứng điều kiện sau:

 • Là công dân của nước CHXHCN Việt Nam
 • Đã kết hôn với công dân Mỹ tại quê hương, tức là Việt Nam hoặc một nước thứ ba nào đó, dưới sự công nhận của pháp luật.

Điều kiện chung của diện CR1

Ngoài việc kết hôn hợp pháp thì bắt buộc đây phải là một cuộc hôn nhân chân thật, có tình yêu thương lẫn nhau. Trong một mối quan hệ chân thật đối với việc bảo lãnh vợ hoặc chồng thì thuật ngữ “bonda fide” thể hiện rõ nhất điều đó. Nói một cách rõ ràng hơn là không có yếu tố gian dối trong hôn nhân vì mục đích định cư.

Không dừng lại, nếu như chồng hoặc vợ đã từng kết hôn thì bắt buộc phải nộp giấy quyết định ly hôn với người trước hoặc giấy chứng tử. Việc làm này sẽ một phần nào đó khẳng định được mối quan hệ hôn nhân trước đã có sự chấm dứt, không xảy ra trường hợp song hôn.

Bảo lãnh diện CR1 cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Với mục đích giúp việc bảo lãnh của độc giả thuộc diện CR1 được tốt hơn thì chúng tôi mong muốn chia sẻ đến bạn những giấy tờ quan trọng cần phải chuẩn bị như sau:

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị đối với diện bảo lãnh CR1
Các loại giấy tờ cần chuẩn bị đối với diện bảo lãnh CR1
 • Đơn I-130 (chính là đơn dùng để bảo lãnh những thân nhân ngoại kiều). Trường hợp chồng hoặc vợ thuộc bảo lãnh diện CR1 đang ở Mỹ thì có thể nộp ngay đơn I-130 hoặc I-485. Được biết, đơn I-485 chính là đơn dùng để thay đổi hoặc đăng ký tình trạng thường trú hiện tại.
 • Giấy chứng nhận kết hôn giữa hai người dưới sự công nhận của pháp luật.
 • Giấy chứng tử, quyết định ly hôn hoặc các giấy tờ khác của cuộc hôn nhân trước đó. Với mục đích chứng minh cuộc hôn nhân đó đã chấm dứt hợp pháp.
 • Nếu như có giấy tờ làm bằng chứng về việc đổi tên của những người được bảo lãnh hoặc người bảo lãnh diện CR1 thì nên kèm theo. 
 • Bằng chứng thể hiện người bảo lãnh diện CR1 là Công dân của nước Mỹ. Có thể là Giấy khai sinh, Passport, Giấy chứng nhận công dân, chứng nhận nhập tịch,….
 • Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị cho mình hình kiểu Passport theo quy định và một vài tài liệu có sự liên quan nhất định.

Kết luận

Qua những thông tin giải bài vô cùng chi tiết bên trên, chắc hẳn bạn cũng hiểu được một phần nào CR1 là diện gì và những thông tin có sự liên quan nhất định. Nếu như bạn mong muốn biết một cách rõ ràng nhất có thể để áp dụng theo thì có thể tìm đến mình một luật sư riêng.

Có Thể Bạn Quan Tâm