Gg là gì trên facebook? Cách tạo hiệu ứng GG nhanh nhất

Facebook
Twitter

Gg là gì trên facebook là vấn đề làm nhiều người thắc mắc. Mới cập nhật trong thời gian gần đây, hiệu ứng này nhanh chóng khuấy đảo cộng đồng mạng bởi sự mới lạ và hấp dẫn. Với những hiệu ứng mới lạ và thú vị, GG nhanh chóng được mọi người sử dụng nhiều trên nền tảng Facebook trong thời gian dài. Cùng tìm hiểu về hiệu ứng bình luận này qua bài viết sau của SOC 88 để hiểu được ý nghĩa cũng như cách tạo đơn giản nhất.

Tìm hiểu Gg là gì trên facebook?
Tìm hiểu Gg là gì trên facebook?

Giải nghĩa khái niệm gg là gì trên facebook

Trong thời gian qua, mọi người sử dụng Facebook chắc chắn sẽ gặp được những bình luận mang ký hiệu GG hay Gg/gg màu hồng. Nếu khi bấm vào bình luận này, bạn có thể thấy được những hình ảnh mới lạ hiện ra. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc Gg là gì trên facebook hay chưa?

GG là cụm từ viết tắt cho Good Game. Nếu dịch sang tiếng Việt là Game hay hoặc Game tốt. GG xuất hiện trên Facebook thực chất đây là hiệu ứng bình luận để mọi người tiến hành đánh giá một tựa game nào đó hay dùng để thể hiện sự tôn trọng cho đồng đội và các game thủ. Với mục đích đánh giá như trên, hiệu ứng này nhanh chóng đón nhận lượng lớn người quan tâm và sử dụng.

Comment GG có nhiều hiệu ứng khác nhau
Comment GG có nhiều hiệu ứng khác nhau

Người chơi có thể thực hiện bình luận trên bất kỳ bài đăng nào đó trên Facebook. Sau khi gửi đây, bình luận này sẽ chuyển sang màu hồng. Nếu bấm vào bình luận này, mọi người có thể thấy có khá nhiều nhân vật như quái vật,  robot, bộ xương, chiến binh xuất hiện cùng nhiều động tác khác nhau.

Các hiệu ứng xuất hiện khi comment GG trên Facebook

Đem đến sự mới lạ, nền tảng Facebook đón nhận lượt quan tâm nồng nhiệt khi hiệu ứng GG xuất hiện. Cũng như hiệu ứng chúc mừng đã từng khuấy đảo nền tảng này, khi bình luận GG trên bất kỳ bài đăng nào, mọi người sẽ thấy được các hiệu ứng xuất hiện trên màn hình.

Gg là gì trên ứng dụng facebook? Những hiệu ứng nào xuất hiện khi ta comment? Nếu chú ý, anh em sẽ thấy được bình luận GG có 4 hiệu ứng khác nhau. Các hiệu ứng này sẽ không phụ thuộc vào kiểu chữ hay yếu tố nào khác khi bạn tiến hành bình luận. GG đem lại những hình ảnh động về hình ảnh quái vật, robot, bộ xương hay chiến binh. Sau khi comment hay bấm chuột vào Gg trên bình luận, những hình ảnh bày sẽ nhanh chóng hiện lên và thực hiện động tác cụng tay.

Có 4 hiệu ứng cụng tay khi comment GG
Có 4 hiệu ứng cụng tay khi comment GG

Hiệu ứng Gg xuất hiện khi nào trên nền tảng Facebook?

Hiệu ứng comment GG được khá nhiều người hưởng ứng. Trên thực tế, hiệu ứng này xuất hiện vào cuối năm 2020. Facebook tiến hành bổ sung hiệu ứng này liên quan đến Facebook Gaming – Nền tảng stream game ra mắt vào năm 2018 trên Facebook. 

Mặc dù GG không phải là hiệu ứng đầu tiên được nền tảng Facebook nhưng nó vẫn gây được sức ảnh hưởng lớn. Những thống kê về Google trend vào tháng 10/2023 đã cho thấy sự gia tăng về cụm từ GG trên nhiều quốc gia. Trong đó lượt tìm kiếm tập trung vào cụm từ Gg là gì trên ứng dụng facebook, ý nghĩa GG và cách tạo hiệu ứng GG.

Cách tạo hiệu ứng gg trên facebook

Gg là gì trên facebook? Các tạo hiệu ứng này có đơn giản hay không? Mọi người muốn trải nghiệm hiệu ứng này có thể tiến hành theo những bước sau đây:

  • Bước 1: Đầu tiên, mọi người phải thực hiện cập nhật Facebook của mình lên phiên bản mới nhất.
  • Bước 2: Sau đó mọi người chỉ cần vào Facebook và thực hiện comment GG trên bài đăng bất kỳ và nhấn gửi. Hiệu ứng sẽ nhanh chóng hiển thị trong màn hình. Bên cạnh đó, hiệu ứng đi kèm cũng sẽ xuất hiện ngay sau đó.

Chỉ với vài bước đơn giản, mọi người có thể thực hiện sử dụng comment GG trên Facebook. Thế nhưng hiệu ứng này chỉ xuất hiện trên phiên bản Mobile. Ứng dụng Facebook trên PC sẽ không thể sử dụng comment GG.

Hiệu ứng Gg xuất hiện từ năm 2020 nhằm thể hiện sự tôn trọng về người chơi và bình luận đánh giá game. Với nhiều hiệu ứng mới lạ, GG nhanh chóng bùng nổ và nhận được nhiều sự quan quan tâm từ người dùng. Do đó Gg là gì trên facebook là những thông tin mà khá nhiều anh em muốn tìm hiểu. 

Có Thể Bạn Quan Tâm