MVĐ là gì? Cách thức tra cứu mã vận đơn giao hàng tiết kiệm

Facebook
Twitter

MVĐ là gì? Người gửi hàng và người nhận hàng đều muốn biết tình trạng đơn hàng ra sao trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Nhà cung cấp dịch vụ giao hàng tiết kiệm thường cung cấp mã vận đơn in trên phiếu đơn hàng cho người có nhu cầu nắm bắt. Vậy MVĐ là gì? Cách thức tra cứu mã vận đơn giao hàng tiết kiệm như thế nào? Những thông chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn!

MVĐ là gì? Thông tin chứa trong mã vận đơn 

Mã vận đơn là gì và sử dụng mã vận đơn ra sao là vấn đề người nhiều người quan tâm khi trải nghiệm dịch vụ giao hàng nhanh. Mã vận đơn là mã số xác minh gói hàng được yêu cầu vận chuyển mà đơn vị dịch vụ chuyển phát cung cấp cho người gửi hàng.

Mã vận đơn được in trên tờ vận đơn dán trên gói hàng. Mỗi gói hàng sẽ sở hữu mã vận chuyển riêng biệt và được cập nhập liên tục trên hệ thống để người gửi hàng theo dõi việc vận chuyển và giao hàng.

MVĐ là gì
MVĐ là gì

Qua thông tin, các bạn cũng đã hiểu MVĐ là gì? Người gửi thông qua mã vận đơn có thể dùng chức năng tra cứu giao hàng nhanh để biết tình trạng giao hàng ra sao, vị trí địa lý, hoàn phí dịch vụ ship COD,… Hệ thống dịch vụ sẽ thông báo về ứng dụng theo mã vận đơn nếu có sự cố xảy ra để người bán xử lý kịp thời.

Mã vận đơn được lấy ở đâu?

Sau khi tạo vận đơn thành công trên ứng dụng hoặc website đơn vị chuyển phát thì người gửi được cung cấp mã vận đơn. Mã này được hiển thị ngay trên web hay app nếu vận đơn được tạo online còn biên lai mã vận đơn nếu tạo ở bưu cục. Người gửi hàng có thể liên hệ tới đơn vị cung cấp dịch vụ để được cung cấp mã vận đơn nếu quên mất.

MVĐ là gì và cách lấy mã vận đơn cho người gửi, người nhận hàng
MVĐ là gì và cách lấy mã vận đơn cho người gửi, người nhận hàng

Lợi ích của MVĐ là gì?

Lợi ích của MVĐ là gì? Mã vận đơn được ví như địa chỉ ID để xác minh nơi gửi đến của gói hàng. Mã vận đơn có những vai trò khác nhau với từng đối tượng sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh:

Mã vận đơn với người mua hàng

Mã vận đơn giúp người gửi hàng theo dõi quá trình vận chuyển đơn hàng của mình để xem tình trạng ra sao, có sự cố hay không khi gửi tới người nhận ở cách xa nhau. Người gửi có thể nắm bắt các thông tin đầy đủ về gói hàng và kiểm soát quá trình vận chuyển bằng cách tra cứu mã vận đơn.  Đây cũng là phương thức đánh giá chất lượng của người mua hàng với đơn vị vận chuyển khi theo dõi thời gian gửi hàng. 

Những lợi ích thiết thực nhất của mã vận đơn
Những lợi ích thiết thực nhất của mã vận đơn

Mã vận đơn với nhà phân phối hay chủ shop 

Vai trò đối với chủ shop, nhà phân phối hàng hóa của MVĐ là gì? Việc kiểm tra mã vận đơn mang lại nhiều lợi ích cho người mua hàng mà còn cho các nhà cung cấp sản phẩm, chủ shop bán hàng online. Người dùng có thể quản lý đơn hàng, tra cứu mã vận đơn, thống kê tiền hoàn và phí của toàn bộ đơn hàng được vận chuyển đi khắp các tỉnh, thành trên cả nước.

Đặc biệt, chủ shop hay nhà cung cấp sản phẩm sẽ xử lý nhanh chóng những vấn đề phát sinh như ghi sai địa chỉ, sự cố trong quá trình vận chuyển. Khi sai địa chỉ trên mã vận đơn thì đơn vị vận chuyển tư vấn người gửi nên kiểm tra lại địa chỉ người nhận sao cho chính xác. Trường hợp người nhận ghi sai địa chỉ nhận hàng thì bên bán hàng có thể thông báo cập nhật địa chỉ mới hay hoàn đơn.

Hướng dẫn cách tra cứu mã vận đơn 

Trên website của đơn vị  vận chuyển sử dụng cách tra cứu MVĐ là gì? Người gửi hàng có thể nhập mã vận đơn rồi tra cứu. Mọi thông tin về đơn hàng được hiển thị trên màn hình nhanh chóng nhờ cập nhập của hệ thống.

Các bước tra cứu mã vận đơn của hàng hóa
Các bước tra cứu mã vận đơn của hàng hóa

Bước 1: Truy cập trang chủ của đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa

Bước 2: Tại mục Tra cứu vận đơn nhập MVĐ rồi thực hiện tra cứu xem tình trạng đơn hàng và toàn bộ thông tin liên quan.

Kết luận

Qua bài viết các bạn cũng đã hiểu MVĐ là gì và cách tra cứu  mã vận đơn ra sao. Đây là một hình thức giúp người gửi hàng và nhận hàng biết được thông tin chi tiết về gói hàng trong quá trình vận chuyển để xử lý kịp thời nếu có sự cố xảy ra.

Có Thể Bạn Quan Tâm