Robinhood là ai? Vén màn những bí ẩn khó ai biết được

Facebook
Twitter

Chắn trong mỗi chúng ta đều đã từng nghe thấy cái tên Robin Hood. Đây từng là cái tên nổi danh khắp thế giới với lịch sử và những chiến tích không tưởng. Vậy RobinHood là ai? Đây có phải là ngườ thật không hay chỉ trong truyền thuyết, lịch sử? Ở bài viết này chúng ta hãy cùng nhacaisoc88.com vén màn những bí ẩn ít ai biết về nhân vật này.

Robinhood là ai trong lịch sử?

Robinhood là ai?
Robinhood là ai?

Robinhood là ai? Hình tượng nhân vật Robin Hood được nhắc đến như một tội phạm đứng trên mọi điều luật và là một gã nổi loạn hành động vì công lý. Theo những ghi chép trong lịch sử thì nhân vật này tồn tại và khoảng thế kỷ thứ 14 sau công nguyên. 

Tuy nhiên lại được kể lại với rất nhiều phiên bản khác nhau cùng với lý lịch của Robin Hood ngày càng được mở rộng và nhiều phức tạp.  Về thơ ca kịch và cả điện ảnh đều sử dụng hình ảnh Robin Hood với hình tượng một gã tội phạm đấu tranh vì công lý thực thụ. Từ đó biến nhân vật này thành một huyền thoại. Điều này đã khiến cho rất nhiều nhà nghiên cứu và cuộc để tìm ra chân dung đích thực của con người đã bị che phủ sau những lớp áo choàng. 

Lịch sử là điều gì đó luôn mờ ảo như cánh rừng đầy sương mù ngay trước buổi bình minh. Để khám phá ra sự thật qua những ghi chép trong hàng trăm năm lịch sử thì không khác gì việc bắn trúng một cái đích cách xa hàng trăm mét khi chúng ta bị bịt mắt. Có rất nhiều những ghi chép và các câu chuyện được kể miệng với nhiều thể loại về Robin Hood. Vậy Robinhood là ai? Có thể nói chung chung răng đây chính là người giành lại công lý trong lịch sử. Vậy Robin Hood có thực sự tồn tại hay không hay chỉ là truyền thuyết? 

Vén màn những bí ẩn về nhân vật Robin Hood 

Vén màn sự thật về nhân vật được nhiều tác giả, bộ phim nói đến
Vén màn sự thật về nhân vật được nhiều tác giả, bộ phim nói đến

Rất nhiều nhà sử học cho rằng hình tượng robot đã được xây dựng trên một nhân vật có thật trong lịch sử. Tuy nhiên cũng có rất nhiều ý kiến hoài nghi về điều này. Những sự kiện có thể thẩm định được thì vẫn chưa được tìm thấy Vì vậy những ý kiến này chủ yếu dựa vào việc phân tích nghiên cứu về ám chỉ nhân vật Robin Hood. 

Những ám chỉ này bao gồm các tác phẩm ra đời vào khoảng năm 1377 “Piers Plowman”. Đây là tác phẩm được gọi với nhiều cái tên khác nhau nhưng hành trình của Robin Hood hay cuộc phiêu lưu của Robyn Hode. Tuy nhiên cũng có một số giả thuyết về già những ứng cử viên tiềm năng cho vị trí huyền thoại này. 

Những kẻ ghi chép biên niên sử thời trung cổ tin rằng Robin Hood là một nhân vật có thật. Tuy nhiên những khẳng định của họ vẫn chưa có bằng chứng nào xác thực để ủng hộ. Đến đây có lẽ bạn đọc cũng đã phần nào hiểu được vấn đề. Có quá nhiều khả năng và việc truy tìm thực về nhân vật này dường như vô vọng. 

Kết luận việc truy tìm Robinhood là ai?

Robin Hood - cái tên vì công lý 
Robin Hood – cái tên vì công lý

Cho dù Robin Hood có thực sự tồn tại hay không thì có một điều chắc chắn rằng cuộc đời của ông khác xa với những gì dựng trên phim ảnh hay tiểu thuyết. Những truy tìm về Robinhood là ai và cuộc đời của Robin Hood trong lịch sử không có bất cứ điểm nào phù hợp với hình ảnh hiện tại. 

Tất cả những câu chuyện và các ca khúc về Robin Hood đều không nhắc đến sự thống trị của bất cứ thế lực nào. Và Robin Hood thực chất là một tiểu địa chủ chứ không phải một quý tộc ở ẩn. Ông hoạt động xung quanh vùng Yorkshire, chứ không phải tại Notthinghamshire hay Rừng Sherwood. 

Sao đi nữa thì có một điều vẫn được giữ nguyên trong tất cả câu chuyện về Robin Hood đó chính là: Ông là một con người luôn đấu tranh cho sự tự do và công lý. Đây cũng chính là lý do tại sao hình tượng này vẫn luôn tồn tại vô cùng bền vững tới tận ngày nay. 

Qua đây chúng ta chưa thực sự hiểu và tìm được ra sự thật RobinHood là ai? Tuy nhiên có một điều chắc chắn đó chính là ông là người đứng về phía công lý và sự tự do. Bên cạnh đó hình tượng này cũng luôn luôn ở trong mỗi chúng ta, cho đến thời điểm hiện tại. 

Có Thể Bạn Quan Tâm