Splendorman là ai? Có quan hệ gì với ông kẹ Slenderman?

Facebook
Twitter

Nếu như Slenderman – “ông kẹ” áo choàng dài đáng sợ đã quá quen thuộc với người dùng mạng thế giới thì Splendorman lại là cái tên còn lạ lẫm. Splendorman là ai, có quan hệ thế nào với Slenderman và có đáng sợ hay không? Nếu muốn tìm hiểu thêm về một huyền thoại Internet, bạn đọc hãy bỏ chút thời gian quý báu cùng nghiên cứu với nhacaisoc88.com

Giải mã bí ẩn Splendorman là ai 

Splendorman là ai? Có phải người thật không? Thực tế, đây là một huyền thoại Internet thuộc phân loại “Happypasta” – phiên bản hài hước trái ngược với CreepyPasta gồm toàn những nhân vật đáng sợ. Anh chàng vui vẻ này còn được biết đến với tư cách người anh em vui vẻ của Slenderman, ông kẹ nổi tiếng của CreepyPasta. 

Splendorman là ai? Nhân vật này đã khuấy đảo Internet như thế nào? 
Splendorman là ai? Nhân vật này đã khuấy đảo Internet như thế nào?

Splendorman xuất hiện lần đầu tiên trên kênh Youtube có tên “Neil Cicierega”, trong một video hài hước nhái Marble Hornets. Anh chàng được phát hiện bởi hai cô nàng xinh đẹp tên Becky và Tiffany. Sau đó, anh tặng cho các cô gái hoa và nhảy múa cùng họ, mang đến niềm vui tràn ngập. Ở đoạn cuối clip, Splendorman tung kim tuyến về phía hai cô rồi biến mất. 

Splendorman có đặc điểm như thế nào? 

Splendorman thường được mô tả là có tính cách hoàn toàn trái ngược với người anh em Slenderman, anh yêu thích mọi thứ và luôn hoan hỉ. Mục đích sống của anh chàng này là làm mọi người vui vẻ và làm những việc thiện lành. Splendorman vô cùng thoải mái, tốt bụng, nhất là đối với trẻ em. Đi đến đâu anh cũng mang hoa và quà cho những người mà mình gặp gỡ. 

Quan hệ giữa anh và người em Slenderman như thế nào thì không ai biết chắc. Thông qua một số tác phẩm tranh vẽ của fan, nhiều người cho rằng Slenderman không hề thích tính cách hạnh phúc tràn trề của Splendorman. Ngược lại, Splendorman cũng không hiểu được vì sao người anh của mình lại u ám và lúc nào cũng muốn giết người. 

Tuy nhiên, một số giả thuyết đen tối cho rằng, khi Splendorman bị chọc giận, anh ta có thể trở nên nguy hiểm không kém Slenderman. Mặc dù vậy, vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy đây là sự thật. Khía cạnh Splendorman là ai, có mặt tối hay không vẫn chưa có người khai thác. 

Các khả năng đặc biệt của Splendorman 

Splendorman có tính cách trái ngược với Slenderman nhưng cũng có “dark side” rất đáng sợ
Splendorman có tính cách trái ngược với Slenderman nhưng cũng có “dark side” rất đáng sợ

Cũng như ông kẹ Slenderman, bản thân Splendorman có một vài kỹ năng đặc biệt khác người rất đáng chú ý: 

  • Mood Enhancement: Khả năng nổi tiếng nhất của Splendorman là lập tức khiến mọi người nhìn thấy anh trở nên vui vẻ, rạng rỡ. Do đó, mọi người không bị giật mình khi anh ta đột ngột xuất hiện dù không hiểu chuyện gì đang xảy ra. 
  • Technology Disruption: Khi vừa “hiện hình”, các thiết bị điện tử như máy quay phim sẽ bị gián đoạn và bắt đầu hiện ra những hình ảnh vui tươi như mèo con, hoa giấy và âm nhạc rất dễ thương.
  • Glitter: Splendorman có khả năng tung kim tuyến từ không khí. Ta không thể biết đây là trò ảo thuật đặc biệt hay anh chàng giấu số kim tuyến đó trong túi áo hay bất cứ đâu trên cơ thể. 

Một số sự thật thú vị liên quan đến Splendorman 

Splendorman được tạo ra trong vũ trụ HappyPasta ngồi uống trà với các nhân vật HappyPasta khác
Splendorman được tạo ra trong vũ trụ HappyPasta ngồi uống trà với các nhân vật HappyPasta khác

Splendorman là một sản phẩm của trí tưởng tượng, sự ra đời của anh cũng rất ngẫu nhiên và kèm theo nhiều fun fact. 

  • Splendorman được tạo ra bởi Neil Cicierera. 
  • Ý tưởng cho Slenderman, Splendorman, Trenderman và Sexual-Offenderman là họ hàng với nhau là do các fan của CreepyPasta/HappyPasta tạo nên không vì lý do gì, chỉ để cho vui là chính. 
  • Cũng giống như Slenderman, anh chàng Splendorman có các “nhân viên giúp việc” được gọi là Buddies (giống với Proxies của Slenderman). Công việc của Buddies là phụ giúp Splendorman truyền bá năng lượng tích cực. Các Proxies thường rất ghét bỏ và ganh tị với Buddies. 
  • Năng lực cá nhân của Slenderman và Splendorman vẫn là một ẩn số. Các fan không thể quyết định ai mạnh hơn ai. Tuy vậy, rất nhiều người tin rằng Splendorman yếu hơn Slenderman. 

Kết luận 

Tóm lại, Splendorman là một phiên bản parody hề hước của nhân vật CreepyPasta nổi tiếng Slenderman. Mặc dù được tạo ra một cách hoàn toàn ngẫu nhiên bởi một tài khoản Youtube chuyên video giải trí, song Splendorman đã được đón nhận nồng nhiệt nhờ tính cách rất sôi động của mình. 

Sau khi biết được Splendorman là ai, có thể bạn đọc sẽ cảm nhận được thêm niềm vui trong cuộc sống. Và một phần nào đó, “ông ke” Slenderman cũng trở nên bớt đáng sợ nhờ người em trai dễ thương này.

Có Thể Bạn Quan Tâm