Vlance là gì? Nguyên tắc hoạt động và quy trình giao dịch chuẩn

Facebook
Twitter

Vlance là gì là một giải pháp giao dịch việc làm tự do nhanh chóng, hiệu quả đang được nhiều cá nhân và tổ chức áp dụng. Đây là giải pháp tuyệt vời của thời đại công nghệ thông tin đang được phát triển mạnh mẽ. Cụ thể nguyên hoạt động cũng như quy trình giao dịch của Vlance như thế nào sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây của nhacaisoc88 com.

Vlance là gì? Vlance là website giao dịch việc làm tự do
Vlance là gì? Vlance là website giao dịch việc làm tự do

Vlance là gì?

Vlance là gì? Vlance là website việc làm tự do (Freelance jobs) hoạt động mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam. Đây là sàn giao dịch điện tử được phát triển và vận hành bởi Công Ty Cổ phần Magenweb Việt Nam. Vlance chuyên cung cấp các công cụ làm việc trực tuyến hiệu quả, an toàn cho cả hai bên làm việc và trao đổi trực tiếp. Website này còn giúp hạn chế tối đa các tranh chấp và rủi ro giữa 2 bên. 

Hoạt động trên Vlance bao gồm 2 nhóm thành viên khác nhau. Đó là: 

 • Freelancer: Cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Vlance cho mục đích đăng thông tin chào giá trực tuyến dự án trên Sàn giao dịch.
 • Khách hàng: Cá nhân, tổ chức có nhu cầu tìm kiếm Freelancer có chất lượng bằng cách đăng trực tuyến các dự án lên Sàn Giao dịch Vlance.

Nguyên tắc hoạt động của Vlance là gì?

Nguyên tắc hoạt động của Vlance áp dụng cho các thành viên đang sử dụng các tiện ích trên nền tảng kết nối vLance.vn. Trong đó các cá nhân, tổ chức sẽ được tự do thỏa thuận về cung cấp và cho thuê dịch vụ phù hợp với quy định pháp luật Việt Nam. Các bên phải tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của nhau thông qua hợp đồng mua bán.

Các đơn vị khi đăng tải thông tin dịch vụ lên nền tảng Vlance phải đảm bảo không thuộc trường hợp cấm của pháp luật. Hoạt động đăng tin phải công khai, rõ ràng, minh bạch, đáp ứng lợi ích của cả Khách hàng và Freelancer. Thành viên muốn sử dụng các dịch vụ trên Vlance cần phải tạo tài khoản riêng với các thông tin cá nhân theo yêu cầu. 

Quy trình giao dịch trên Vlance là gì?

Khi giao dịch trên Vlance, người dùng cần phải đáp ứng các quy trình cơ bản sau đây: 

Tạo tài khoản người dùng trên Vlance

Tạo tài khoản người dùng trên Vlance được thực hiện qua 3 bước. Đó là: 

 • Bước 1: Tạo tài khoản bằng cách sử dụng địa chỉ Email. Ngoài ra bạn có thể đăng nhập Vlance trực tiếp bằng tài khoản Facebook hoặc Google.
 • Bước 2: Xác thực tài khoản bằng bằng số điện thoại và căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân. 
 • Bước 3: Cập nhật thông tin cá nhân, hồ sơ làm việc và hồ sơ năng lực trên Vlance.
Form tạo tài khoản người dùng trên Vlance là gì
Form tạo tài khoản người dùng trên Vlance là gì

Các bước thực hiện đăng dự án lên Vlance

Để đăng dự án lên website của Vlance, khách hàng cần tiến hành theo 3 thao tác sau đây:

 • Bước 1: Vào mục đăng việc bằng cách nhấn vào nút “Đăng dự án” trên trang chủ Vlance. Theo đó mẫu đăng dự án sẽ xuất hiện. 
 • Bước 2: Điền thông tin đầy đủ vào mẫu đăng dự án mà Vlance cung cấp. Sau đó bạn chọn ngân sách cho dự án và thêm kỹ năng trong các danh mục.
 • Bước 3: Nhấn nút Đăng việc trên Vlance để hoàn tất quá trình.

Quy trình giao dịch dành cho Freelancer

Trong quy trình giao dịch dành cho Freelancer sẽ bao gồm quy trình chào giá dự án với 5 bước cơ bản sau đây:

 • Bước 1: Đọc kỹ yêu cầu công việc của khách hàng đưa ra trên Vlance là gì.
 • Bước 2 : Thuyết phục khách hàng thuê bạn bằng những dẫn chứng cụ thể. Ví dụ như bạn có kinh nghiệm gì và có thể thực hiện công việc này như thế nào, cam kết hiệu quả ra sao….
 • Bước 3 : Đề xuất chi phí hay nhân công để bạn thực hiện yêu cầu của khách hàng trên Vlance bằng đoạn văn có nội dung rõ ràng.
 • Bước 4: Dự kiến thời gian hoàn thành công việc mà khách hàng đưa ra trên Vlance.
 • Bước 5 : Kiểm tra lại toàn bộ thông tin đã điền xem đã phù hợp chưa. Sau đó nhấn nút Gửi chào giá tới khách hàng.

Sau khi mẫu chào giá được gửi đi, khách hàng sẽ nhận được và chủ động liên hệ với Freelancer qua phần tin nhắn trên Vlance. Lúc này Freelancer có thể tương tác lại và 2 người liên hệ, trao đổi, thỏa thuận trực tiếp với nhau. 

Freelance giao dịch việc làm trên Vlance
Freelance giao dịch việc làm trên Vlance

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về sàn giao dịch việc làm tự do tại Vlance là gì. Nếu bạn đang có ý định tìm người làm việc cho mình hay có nhu cầu nhận thêm việc làm thì việc sử dụng Vlance chính là giải pháp hiệu quả. Chính vì thế khi đọc được bài viết này các bạn hãy tìm hiểu kỹ để biết cách áp dụng hiệu quả nhé!

Có Thể Bạn Quan Tâm