Vmas là gì? Những thông tin liên quan đến Vmas

Facebook
Twitter

Chắc hẳn các bạn đã nhiều lần nghe qua VMAS. Tuy nhiên, rất ít ai có thể biết chính xác Vmas là gì? Có gì hấp dẫn xung quanh Vmas? Đâu là ý nghĩa đúng nhất của Vmas mà bạn cần phải ghi nhớ. Tất cả những thắc mắc trên của bạn sẽ được SOC88 giải quyết cho bài viết dưới đây!

Vmas là gì?
Vmas là gì?

Giải đáp chi tiết khái niệm:Vmas là gì? 

Vmas là gì? Vmas là giải thưởng MTV Video Music Awards. Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh những đóng góp của nghệ sĩ đối với thị trường âm nhạc, cụ thể là ngành công nghiệp ghi âm.

Đây là một sự kiện trao giải lớn trong năm và được đông đảo nghệ sĩ trẻ trông chờ. Đây được xem là sự kiện lớn của thị trường âm nhạc thế giới, là nơi tôn vinh những đóng góp của cá nhân cho ngành công nghiệp này.

Vmas là giải thưởng MTV Video Music Awards
Vmas là giải thưởng MTV Video Music Awards

VMAS được tổ chức vào thời gian nào?

VMAS xuất hiện đầu tiên vào năm 1984. VMAS được tổ chức vào tháng 8 hoặc 9 hằng năm và MTV là đơn vị đứng ra tổ chức. Ngày và địa điểm tổ chức sẽ được thay đổi tùy theo từng năm và luân phiên tại nhiều quốc gia.

Mục đích của giải thưởng VMAS là gì?

Như đã nói ở trên, VMAS là sự kiện âm nhạc mang tính lịch sử và có tính quan trọng nhất trong năm. Mục đích của giải thưởng là tôn vinh cho các ca nhạc sĩ, ban nhạc và những công trình nghệ thuật của họ đã đóng góp trong năm. 

VMAS là nơi công nhận sự nỗ lực không ngừng nghỉ của nghệ sĩ. Bên cạnh đó sự kiện còn mang mục đích thúc đẩy những điều mới mẻ, sáng tạo, giúp cho ngành công nghiệp âm nhạc phát triển hơn. Có thể nói, VMAS giống như một ‘bữa tiệc” âm nhạc được mong chờ nhất trong năm không chỉ với nghệ sĩ mà còn với khán giả khắp thế giới.

VMAS tôn vinh cho các ca nhạc sĩ vì có nhiều đóng góp cho âm nhạc
VMAS tôn vinh cho các ca nhạc sĩ vì có nhiều đóng góp cho âm nhạc

Những hạng mục giải thưởng tại lễ trao giải VMAS là gì?

Các giải thưởng của VMAS bao gồm Video của năm, bài hát của năm, nghệ sĩ của năm, nghệ sĩ mới xuất sắc nhất… Những thể loại nhạc cũng đa dạng như Pop, ballad, rock và các thể loại khác. Cụ thể:

 • Video của năm (Video of the Year): Giải thưởng dành cho video âm nhạc xuất sắc nhất trong năm.
 • Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất (Best New Artist): Giải thưởng dành cho nghệ sĩ mới nổi xuất sắc nhất trong năm.
 • Hit của mùa hè (Song of the Summer): Giải thưởng dành cho bài hát nổi bật nhất được phát hành trong mùa hè.
 • Kịch bản xuất sắc nhất (Best Choreography): Giải thưởng dành cho kịch bản biểu diễn xuất sắc nhất trong video âm nhạc.
 • Giọng hát xuất sắc nhất (Best Female/Male Video): Giải thưởng dành cho video âm nhạc xuất sắc nhất của nghệ sĩ nữ/nam.
 • Biểu diễn xuất sắc nhất (Best Live Performance): Giải thưởng dành cho biểu diễn trực tiếp xuất sắc nhất trong video âm nhạc.
 • Đây chỉ là một số hạng mục giải thưởng thường có tại VMAs.Tất nhiên tùy vào điều kiện cụ thể mà BTC sẽ cân đối thêm hoặc bớt giải thưởng cho từng hạng mục.

Ý nghĩa mà VMAS mang lại cho nền âm nhạc thế giới là gì?

VMAS là gì? Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh những đóng góp của nghệ sĩ đối với thị trường âm nhạc. Mục đích chính của giải thưởng:

 • Vinh danh những thành tựu xuất sắc trong ngành công nghiệp âm nhạc. Bên cạnh đó là sự công nhận đối với sự đóng góp các nghệ sĩ cho ngành.
 • VMAS còn là sân chơi và cơ hội giao lưu cho các nghệ sĩ. Đây còn là nền tảng quan trọng cho các nghệ sĩ mới. Họ được trao cơ hội trình diễn trước công chúng, thu hút sự chú ý của các nhà sản xuất âm nhạc và công chúng. Đối với các nghệ sĩ trẻ, đây chính là cơ hội để xây dựng tên tuổi và đạt được sự thành công trong ngành công nghiệp âm nhạc.
 • Góp phần quan trọng cho việc định hình và phát triển xu hướng âm nhạc. Tại đêm trao giải VMAs thường xuất hiện nhiều màn trình diễn âm nhạc độc đáo và đột phá. Đây chính là nguồn cảm hứng và điểm khởi đầu cho các xu hướng âm nhạc mới. 
 • Tạo dấu ấn văn hóa và phong cách âm nhạc – đây là ‘thánh đường” âm nhạc với nhiều phong cách âm nhạc trên toàn thế giới hội tụ

Bài viết trên chúng ta đã cùng tìm hiểu VMAs là gì? Như vậy có thể thấy, VMAs đóng vai trò rất quan trọng trong việc vinh danh và tôn vinh các nghệ sĩ. Bên cạnh đó, Vmas còn góp phần vào những xu hướng và dấu ấn văn hóa âm nhạc.

Có Thể Bạn Quan Tâm